Các dịch vụ:
* Dịch vụ kế toán thuế trọn gói: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Khái niệm: Ly hôn là sự chấm dứt mối quan hệ giữa 2 vợ chồng trên danh nghĩa pháp luật công nhận theo yêu cầu của vợ chồng " Nghĩa hiểu thực tế 2 vợ chồng không còn ở chung với nhau và đồng thời dẫn đến 1 số việc như: Ai nhận trách nhiệm nuôi con, chia tài sản,..." Cụ thể Luật Hồng Đức sẽ giúp bạn phân tích cụ thể phía dưới
    
 - Đơn trình xin ly hôn.

- CMND " Bản sao hoặc Hộ chiếu"; hộ khẩu " yêu cầu sao y bản chính "

- Yều cầu cần cung cấp đầy đủ giấy tờ đăng ký kết hôn ( Bản chính giấy đăng ký kết hôn, Nếu không có bản chính thì nộp bản sao " có xác nhận sao y nhé bạn " )

- Nếu 2 vợ chồng có con thì cung cấp giấy khai của con " không có thì không cần "

- Trình những văn bản, tài liệu hay những chứng nào liên quan đến tài sản của 2 vợ chồng " Nếu có tranh chấp tài sản "

- Trường hợp 2 vợ chồng kết hôn tại Việt Nam mà 1 trong 2 người ( vợ - Chồng ) xuất cảnh và không có địa chỉ cụ thể bên nước ngoài thì cần giấy chứng nhận của chính quyền địa phương về việc xuất cảnh của 1 trong 2 vợ chồng.

- Trường hợp nếu nếu 2 vợ chồng làm kết hôn tại nước ngoài mà muốn hủy kết hôn tại Việt Nam thì được sự sở tư pháp nhận " Ký " và ghi chú vào sổ tại sở tư pháp. -> Làm đơn ly hôn tại Việt Nam.

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói


Trách nhiệm: với chế độ bảo hành trọn đời số liệu trong phạm vi dịch vụ đã cung cấp. Dịch vụ kế toán của công ty chúng tôi cam kết sẽ thay mặt doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế khi có quyết định thanh/kiểm tra doanh nghiệp. Song song đó, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm trên những sai sót về việc hạch toán, nộp trễ tờ khai. Số tiền phạt do nộp chậm tờ khai, hạch toán sai sẽ do công ty chúng tôi chi trả.

Trình tự thủ tục ly hôn

B1: Đi đến Tòa Án Nhân Dân nơi cư trú của đương sự  vợ / chồng đang làm việc hay công tác nộp đơn ly hôn.

B2: Sau khi nộp đơn ly hôn tòa án sẽ đưa ra lệ phí của việc ly hôn của 2 vợ chồng " Phí tạm ứng ly hôn".

B3: Sau khi nộp phí tạm ứng dân dự sơ thẩm tại chi cục hành án Quận/ Huyện thì đến tòa án nộp biên lai phí tạm ứng - Hướng dẫn thủ tục ly hôn
 
B4: Thụ lý giải quyết:
 
Nếu vụ việc là Thuận tình ly hôn thì:

-  Nếu trong 15 ngày làm việc tại tòa án - Tòa án sẽ mở phiên hòa giải cho 2 bên.

- Quyết định chính thức ly hôn của tòa án nếu trong vòng 7 ngày sau khi kêt thúc phiên hòa giải thì toàn án sẽ tiên bố việc hủy hôn của 2 bên thành công ( Trong trường hợp 2 bên vẫn giữ ý kiến hủy hôn không thay đổi "
 
Trong trường hợp đơn phương ly hôn: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

Khi mâu thuẫn hôn nhân gia đình trầm trọng, không thể hòa giải được thì việc ly hôn dường như là tất yếu, tuy vậy quan niệm của văn hóa Á Đông được ghi nhận khá rõ ràng trong luật hôn nhân gia đình "Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng con người, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt" quan niệm ấy khiến việc thực hiện ly hôn phải đúng quy trình:

1. Hướng dẫn thực hiện thủ tục ly hôn theo đúng quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình:

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Theo quy định của luật hôn nhân gia đình năm 2014 (Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015) thì hồ sơ ly hôn theo quy định của pháp luật hiện hành được chia thành: Thủ tục ly hôn thuận tình và thủ tục ly hôn đơn phương, trong đó cần cung cấp cho tòa án những hồ sơ tài liệu pháp lý Mẫu đơn xin ly hôn (Tham khảo cách viết: Mẫu đơn ly hôn thuận tình và mẫu đơn ly hôn đơn phương);

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc (Tòa án sẽ thu hồi Đăng ký kết hôn bản gốc khi hai bên ly hôn);

- Bản sao y có chứng thực của UBND Xã/Phường sổ hộ khẩu và Chứng minh thư của hai bên Vợ và Chồng;

- Bản sao y có chứng thực của UBND Xã/Phường giấy khai sinh của các con (nếu có);

- Bản sao y giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản khi xảy ra tranh chấp và yêu cầu tòa án phân chia tài sản theo luật.

Và các giấy tờ khác chứng minh vấn đề lưu trú khi ly hôn với người nước ngoài hoặc một trong hai bên đã ra nước ngoài sinh sống không xác minh được địa chỉ.

Về thời hạn xét xử theo luật tố tụng thì có thể kéo dài tối đa là 06 tháng. Như vậy, gần như căn cứ vào thực tiễn của vụ việc xin ly hôn mà thẩm phán có thể xét xử trong thời hạn 06 tháng phải có quyết định cuối cùng: Quyết định công nhận ly hôn hoặc quyết định bác đơn của đương sự.

Một vấn đề khác: Khi bị tòa án bác đơn phải 06 tháng sau mới có thể nộp đơn ly hôn và thực hiện lại thủ tục ly hôn theo luật. Do vậy, đây là một khoảng trống pháp lý mênh mông về thời hạn xét xử khi ly hôn. Việc xử lý rất khó vi phạm thời hạn xét xử tối đa của luật định, trong 06 tháng xét xử với nhiều người khi tiến hành thủ tục thì đây là khoảng thời gian "sống trong địa ngục" hoặc "sống trong sợ hãi" nhưng theo quan điểm lập pháp thì đây là khoảng thời gian để hai bên suy nghĩ thật kỹ và tiến hành các thủ tục hòa giải, hàn gắn trong hôn nhân.

2. Hướng dẫn cách thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại tòa án:

Pháp luật hôn nhân gia đình quy định là như vậy nhưng bằng thực tiễn trong quá trình tố tụng có rất nhiều "cách" để ly hôn nhanh:

Cách thứ nhất: Đơn giản và văn minh nhất là thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình (trên thực tế có thể thực hiện nhanh nhất từ 7-10 ngày làm việc). Thật khó vì tôi không thể nói cho Bạn làm sao để thực hiện như thế ?

Dịch vụ kế toán thuế trọn góiCách thứ hai: Nộp hồ sơ ly hôn trường hợp thủ tục ly hôn đơn phương, sau đó ra tòa thì hai bên lại đồng ý ly hôn => Trở thành thuận tình thì cũng có thể thực hiện thủ tục rất ngắn (7-10 ngày làm việc). Thật tiếc! Tôi cũng không thể nói với bạn tại sao lại nhanh vậy ?

Và nhiều cách thức khác để rút ngắn thời gian khi tiến hành thủ tục ly hôn.

1. Căn cứ pháp lý xin ly hôn:
Căn cứ quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:
“1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Như vậy, bạn có quyền yêu cầu ly hôn. Cho nên nếu thấy cuộc sống gia đình không hạnh phúc, không thể tiếp tục duy trì thì bạn có quyền nộp đơn ly hôn và yêu cầu tòa án giải quyết.

Căn cứ quy định tại Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014 về Ly hôn theo yêu cầu của một bên:
“1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

Theo như bạn cung cấp, vợ chồng bạn đã kết hôn được ba năm nhưng cuộc sống gia đình không hạnh phúc. Do đó, bạn phải có nghĩa vụ chứng minh những căn cứ mà mình đã viết trong đơn khởi kiện.Như vậy khi có những căn cứ đó, tòa án sẽ xem xét và giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương của bạn

2. Thủ tục ly hôn đơn phương:

- Hồ sơ thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương gồm có:

+ Đơn xin ly hôn đơn phương (theo mẫu của từng tòa án)
+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)
+ CMND hoặc hộ chiếu (bản sao có chứng thực)
+Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)
+ Giấy khai sinh của các con.
+ Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực). Đối với giấy tờ, tài liệu là bản sao thì cần phải công chứng, chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền


Hệ thống lọc nước giếng khoan Và liệu máy nước nóng năng lượng mặt trời ống, Theo mình biết là có, bởi bình nước nóng ống dầu có 3 ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đó là truyền nhiệt nhanh và hiệu quả, vẫn truyền nhiệt
Phào chỉ tân cổ điển Tính hữu dụng của ghế mát xa và giường massage, Với một chiếc giường massage, các sản phẩm mát xa như dầu và kem nhất định phải được sử dụng trong quá trình mát xa.
© 2007 - 2021 https://thegioioto.khaosatthitruong.org
- Phone: +84-908-744-256